Trò chơi ném phi tiêu trong nhà

Những người chơi đã tham gia thi đấu trong Mon Yough Dartball League từ năm 1928. Wisconsin thành lập Ủy ban Phi tiêu Tiểu bang vào năm 1951. Tuy nhiên, nhiều người thậm chí chưa bao giờ nghe nói về trò chơi Dartball, nhưng chưa bao giờ ít có cơ hội chơi.

Mặc dù Dartball là một trò chơi được chơi với phi tiêu và một tấm bảng, nhưng nó không giống với các phiên bản phi tiêu được biết đến nhiều hơn. Ví dụ, thay vì được làm tròn với 20 khu vực ghi điểm được gọi là “hiệp”, bảng Dartball là một hình vuông bốn foot x bốn foot với các khu vực ghi điểm liên quan trực tiếp đến trò chơi Bóng chày kiểu Mỹ.

Tấm ván được đặt cách mặt sàn hai bước chân và đặt nghiêng sao cho nó có dạng hình thoi. Nó cũng được nghiêng để cạnh dưới gần với người bắn hơn cạnh trên tám đặng văn lâm đội hiện tại inch. Điều này giúp hội đồng quản trị dễ dàng chấp nhận các phi tiêu đang hạ cánh ở cuối đường bay của chúng.

Người chơi đứng cách bàn cờ từ 20 đến 25 feet và ném phi tiêu vào bàn cờ. Mỗi phi tiêu sẽ có một khu vực tính điểm có một hành động liên quan. Ví dụ: nó có thể hạ cánh trong khu vực “tấn công” hoặc khu vực “bóng phạm lỗi”. Quá trình chơi diễn ra như trong trò chơi Bóng chày, với một người chơi ném phi tiêu cho đến khi họ thực hiện được, trúng đích hoặc đi bộ.

Trên bảng có các phần ghi điểm là đánh đôi, hy sinh, và “đánh đơn hai cơ bản”. Đĩa đơn hai cơ sở tiến bất kỳ người chạy cơ bản nào hai cơ sở và đặt người đánh ở cơ sở đầu tiên. Phi tiêu về bản chất là một trò chơi bóng chày, được chơi bằng phi tiêu.

Các quy tắc chính xác của trò chơi sẽ khác một chút từ giải đấu Dartball với giải đấu Dartball. Ví dụ: một số giải đấu sẽ có vạch ném biên ở độ cao 20 feet, những giải đấu khác là 25 bộ. Vẫn còn các giải đấu khác sẽ có hai đường ném, một đường gần hơn dành cho trẻ em và người cao tuổi, và một đường tiêu chuẩn cho tất cả các cầu thủ khác. Wisconsin có một bộ quy tắc mà các giải đấu chia sẻ, giúp họ có thể có một giải đấu Bóng ném Phi tiêu chính thức của Bang.

Không giống như các dạng phi tiêu khác thường trú ngụ trong các quán rượu và quán rượu, Dartball được coi là trò tiêu khiển yêu thích của các tổ chức xã hội nhà thờ. Nhiều giải đấu Dartball lâu đời nhất và hoạt động tích cực nhất là các giải đấu nhà thờ, nơi các trò chơi được chơi trong sảnh nhà thờ, làm cho Dartball trở thành một hoạt động thân thiện với gia đình.

Previous Post Next Post